TOP 5 PODCAST HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

14-07-2022 | Trịnh Thục Trinh

Hiện nay, có rất nhiều kênh podcast tiếng anh với đa dạng chủ đề khác nhau, giúp chúng ta cải thiện trình độ tiếng Anh. Việc truy cập các chương trình podcast quốc tế rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí thông qua website hay các ứng dụng như YouTube, Spotify. Cùng Talks English tìm hiểu về các kênh podcast hay thuộc nhiều chủ đề như đời sống, kinh doanh, khởi nghiệp nhé.


 1. Podcasts in English

Chuỗi Podcasts in English sẽ có thời gian là khoảng 5 phút cho mỗi tập, kênh phù hợp với mọi trình độ tiếng Anh khác nhau, dù là bạn chỉ mới bắt đầu học thì kênh Pordcast này cũng sẽ gíup cho bạn rất nhiều. Chủ đề của kênh khá đa dạng, khai thác gần như mọi khía cạnh của đời sống. Podcasts in English còn có những tệp nghe dành cho người học tiếng Anh thương mại vì vậy mà bạn nên tìm kênh Podcasts in English ngay nhé.

 1. This American Life

This American Life là kênh podcast giúp cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh rất tốt. Đây là một trong những kênh podcast nổi tiếng nhất của nước Mỹ, giúp người học làm quen với giọng Anh Mỹ và lắng nghe những câu chuyện trong đời sống của người bản ngữ.

 1. Better @ English

Better @ English một kênh Podcast chất lượng về tiếng anh

Một kênh học tiếng Anh online miễn phí khá đa dạng với nhiều cuộc hội thoại thực tế với người bản ngữ. Các chủ đề xây dựng từ cơ bản đến nâng cao với tốc độ nói vừa phải, giúp người nghe có thể dễ dàng nhận biết được phát âm của từng câu từ và Better @ English sẽ phù hợp cho những học viên đã có nắm được tiếng Anh cơ bản.

 1. Business English Pod

Đây là kênh vô cùng hấp dẫn và phù họp với hầu hết học viên của Talks, vì Business English Pod là kênh có thể giúp bạn làm quen với môi trường tiếng Anh kinh doanh.

Bạn sẽ được đắm chìm trong thế giới tiếng Anh chuyên ngành với nhiều tình huống kinh doanh xảy ra. Mỗi tình huống sẽ được sắp xếp câu từ vô cùng thú vụ sẽ có phụ đề, câu đố đi kèm giúp bạn có thêm động lực học tập.

 1. Ted Talks

Học Tiếng Anh Hiệu Qủa Cùng Ted Talks

Đây là kênh mà không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng nghe mà còn giúp bạn có thêm nhiều kiến thức từ nhiều lĩnh lực khác nhau. Nó sẽ đem đến rất rất nhiều video với đa dạng các lĩnh vực phong phú khác như Kiến trúc, Nghệ thuật, Giáo dục, Tâm lý học,...Hiện tại,  TED đã trở thành một nơi tuyệt vời mang đến tri thức, nơi thúc đẩy xã hội phát triển. Vì vậy đây cũng sẽ là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho bạn.

Trên đây là 5 kênh podcast có thể giúp bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả với nhiều chủ đề thú vị khác nhau. Ngoài việc cải thiện kỹ năng nghe, có thêm vốn từ vựng, những cấu trúc ngữ pháp trong văn nói từ đơn giản đến nâng cao cũng như các kiến thức xã hội phong phú đến từ các chủ đề podcast mang lại. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình một podcast phù hợp.

Nguồn ảnh: sưu tầm và tổng hợp 

 

Đăng ký tư vấn

01 Đăng ký

Quý khách điền thông tin vào form đăng ký bên phải.

02 Talks English gọi điện tư vấn

 • Nhân viên Talks English sẽ gọi cho bạn trong vòng 24h.
 • Tư vấn lộ trình học.
 • Giải đáp các thắc mắc.
 • Hẹn lên chi nhánh kiểm tra trình độ.

03 Lên chi nhánh

 • Kiểm tra trình độ miễn phí.
 • Học thử miễn phí.